Điện máy THIÊN LONG

Chuyên cung cấp sản phẩm máy tập thể dục, đồ gia dụng, máy pha chế,...

Có nên mua máy tập thể dục tại nhà hay không?

Có nên mua máy tập thể dục tại nhà không là thắc mắc của nhiều bạn khi có ý định mua dụng cụ hỗ trợ tập thể dục ở nhà.

Điện máy THIÊN LONG xin chia sẻ với bạn một số điều về vấn đề này.

Hiện nay vấn đề luyện tập thể dục, thể thao nhằm rèn luyện, nâng cao sức khỏe đang được rất nhiều gia đình quan tâm và tìm hiểu. Trên rất nhiều diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm mua sắm chúng tôi nhận thấy có khá nhiều bạn thắc mắc về việc chọn mua các sản phẩm xe đạp tập thể dục tập hỗ trợ cho việc tập thể dục tại nhà.

Dưới đây chúng tôi xin trích dẫn thắc mắc của bạn nanalan trên diễn đàn tinhte.vn được rất nhiều bạn quan tâm và thảo luận. Bạn có thắc mắc: "Em là dân văn phòng, ngồi nhiều nên vòng 2 phát tướng quá.

Hàng ngày 6h e mới đi làm về đến nhà. Không có nhiều thời gian đến phòng tập, nên muốn mua máy tập thể dục ở nhà. Bác nào có kinh nghiệm mua máy tập thể dục rồi thì chỉ giáo em với. Em đang phân vân không biết nên mua máy tập chạy bộ, hay máy đạp xe, hay phải mua máy tập toàn thân thì mới hiệu quả đây?".

Sau đây Thiên Long xin phân tích cho bạn từng thắc mắc nhỏ trong câu hỏi này.

xe dap tap the duc

Trả lời thắc mắc có nên mua máy tập thể dục tại nhà.

Đầu tiên là câu hỏi có nên mua máy tập thể dục hay không?

- Có rất nhiều bạn có tư tưởng rằng không nên mua máy tập thể dục tại nhà vì sử dụng rất dễ bị chán và không hiệu quả. Về vấn đề không có hiệu quả thì xin thưa với bạn rằng đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Máy tập thể dục ở phòng Gym hay tại nhà đều được nghiên cứu kỹ trước khi sản xuất để tung ra thị trường. Còn với vấn đề nhàm chán thì dù cho tập ở ngoài trời hay trong nhà để có kết quả tốt thì yêu cầu bạn cần có quyết tâm khi tập luyện. Nếu như tập một mình dễ bị chán thì bạn có thể rủ người thân của mình tập cùng hoặc giải trí bằng cách vừa tập vừa nghe nhạc. Còn nếu như tập đi tập lại một bài dễ chán thì bạn có thể khắc phục bằng cách dùng những máy tập thể dục đa năng hoặc tạo thêm bài tập cho mình.

- Máy tập thể dục có rất nhiều ưu điểm lớn mà bạn có thể kể đến như:

+ Bạn có thể luyện tập bất kỳ lúc nào rãnh rỗi, không tốn quá nhiều thời gian như tập ngoài công viên hoặc tới các phòng Gym.

+ Hiện nay vấn đề ôi nhiễm không khí và an toàn giao thông đang trở nên phức tạp, nhất là ở những thành phố lớn thì việc tập luyện tại nhà giúp bạn tránh được những nguy cơ không mong muốn như khi ra ngoài tập luyện.

+ Với máy tập thể dục tại nhà cho cả gia đình thì cả nhà bạn có thể cùng nhau tập luyện và tăng tình đoàn kết, hiểu nhau hơn giữa các thành viên.

Thứ hai, tập tại nhà thì nên mua máy tập thể dục loại nào cho hiệu quả?

- Trước tiên mình phải nói rằng nếu như có điều kiện cả về không gian lẫn tiền bạc thì bạn nên lựa chọn những máy tập với chức năng riêng biệt. Ví dụ như chạy bộ thì bạn mua máy chạy bộ đơn năng, tập cơ bụng thì bạn có thể mua thêm ghế cong tập bụng hay máy tập cơ bụng...

Còn nếu như chưa có điều kiện thì bạn nên chọn những chiếc máy đa năng giúp hỗ trợ bạn nhiều bài tập cho toàn bộ cơ thể. Như đã nói thì việc tập được nhiều bài sẽ giúp bạn tránh được nhàm chán khi mua máy về tập tại nhà.

- Bất kỳ máy tập thể dục nào được sản xuất cũng đã qua quá trình nghiên cứu và kiểm định. Chính vì lý do này mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn máy tập thể dục để luyện tập tại nhà. Một lưu ý cho bạn ở đây đó là hiện nay có rất nhiều máy tập thể dục được làm nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ và mang lại hiệu quả kém khi sử dụng.

Điều cần thiết nhất cho bạn đó là tìm cho mình những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và tốt nhất nên mua ở những cửa hàng lớn, đã được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Thứ ba, về câu hỏi nên mua máy tập chạy bộ, máy đạp xe, hay phải mua máy tập toàn thân?

- Với 3 dòng sản phẩm như bạn nói là máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục và máy tập toàn thân thì hầu như cả 3 đều hỗ trợ các bài tập cho toàn bộ cơ thể. Khi chạy bộ thì bạn hoạt động toàn thân bao gồm chân chạy, tay đánh và tác động lên vùng bụng.

Với xe đạp thì những sản phẩm đa năng có yên ngồi điều chỉnh sẽ hỗ trợ bạn đứng đạp hoặc ngồi đạp, khi đứng đạp thì toàn thân của bạn cũng sẽ được hoạt động tối đa.

- Việc chọn mua máy tập thể dục nào là tùy thuộc vào số tiền bạn định đầu tư và không gian đặt máy tập.

Ví dụ như nếu không gian rộng thì bạn có thể chọn mua máy chạy bộ, không gian hẹp một chút thì bạn có thể mua xe đạp tập toàn thân và nếu có thể cất sau khi tập thì bạn có thể lựa chọn các sản phẩm như máy tập cơ bụng.

Trên đây là một số chia sẻ của Thiên Long về vấn đề có nên mua máy tập thể dục tại nhà hay không. Hy vọng sau khi đọc xong những chia sẻ này thì bạn sẽ đưa ra được quyết định chính xác nhất cho mình.